Khi lái xe ô tô trong tình trạng giao thông đông đúc. Chỉ riêng việc mất tụ họp cũng với thể gây ra tai nạn nguy hiểm. Dưới đây là các điều cấm kỵ không nên làm lúc tài xế ô tô. Lái xe nào cũng nên biết về những điều này. Bài viết sau đây hướng tới việc đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi giao thông trên đường.

lái xe ô tô thì không dùng các chất kích thích

Điều cấm kỵ trước hết ko nên làm khi tài xế là dùng chất kích thích. Tác hại của rượu, bia làm bạn trở nên kém phản ứng và không điều khiển. Làm chủ được bản thân. Các tai nạn liên lạc tuyến phố bộ thương tâm đã xảy ra chỉ vì tác hại của rượu bia.

Luật cũng có quy định xử phạt với người lái xe ô tô có nồng độ cồn. Còn là xử phạt rất cao nếu như phát hiện mang sử dụng chất kích thích lúc lái xe. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn phải giảm thiểu điều khiển xe khi đã sử dụng rượu bia.

lái xe thì không được hút thuốc lá

Hút thuốc trong khi tài xế cũng là một hành động cấm kỵ. Vì bạn phải mở cửa xe khi đang hút thuốc nên gió có thể thổi khói vào mắt bạn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tia lửa điện còn tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoán vị nguy hiểm. Bên cạnh đó, hút thuốc lá còn có ảnh hưởng xấu tới các người ngồi trên xe.

không sử dụng điện thoại khi đang điều khiển tay lái

Sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin hoặc chơi game khi đang lái xe ô tô là cực kỳ nguy hiểm. Bởi lúc đang di chuyển trên đường, những điều hiểm nguy có thể xảy ra bất cứ khi nào. Chỉ vì một chút gián đoạn, đứt quãng, rối mà bạn sẽ không kịp xử lý những tình huống.

Tuyệt đối giảm thiểu đi vào điểm mù của xe khác

một điều tối kỵ mà bất kỳ tài xế nào cũng phải tuyệt đối hạn chế đó là tài xế ô tô vào điểm mù của xe khác. Bởi thế, người điều khiển công cụ phía trước chẳng thể trông thấy dụng cụ của bạn phía sau. Ví như có tình huống bạn đang chuyển động sang trái hoặc phải, việc va chạm khó chịu sẽ xảy ra là điều khó hạn chế khỏi.

Không được chạy đồng thời cùng với xe tải, container

lái xe ô tô chạy cùng lúc sở hữu xe tải hoặc container giống như chạy đua để giành lấy mạng sống của bạn. Đây là một trong những cảnh huống thực tế mà tỷ lệ tai nạn tương đối cao. Việc đánh lái khi này cũng gây cản trở cho những công cụ vận động phía sau. Xe bạn muốn vượt những chiếc xe cỡ to này đều phải nháy đèn pha báo hiệu xin vượt.

Rà phanh liên tiếp đang lái xe ô tô xuống dốc

Khi xe xuống dốc mà bạn đạp phanh liên tiếp, nhiệt lượng từ má phanh sẽ truyền ngược trở lại làm cho sôi dầu phanh. Tốc độ lăn bánh tăng lên khi xe dễ bị mất phanh khi mà vẫn còn trên dốc. Điều này hết sức nguy hiểm mà tài xế ô tô nào cũng không muốn gặp phải.

Hạn chế ngắm vuốt, make up khi đang lái xe ô tô

1 điều tưởng hình như rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đấy là không nên ngắm vuốt, make up lúc đang lái xe ô tô. Nhất là các chị em phụ nữ lúc tài xế ô tô thường hay có hành động này. Vì khi nhìn mặt mình trong gương thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn sẽ không kịp phản ứng.

Không nên đi dép lê, giày cao gót khi tài xế ô tô

Vì lý do an toàn, không được đi dép quai hậu hoặc giày cao gót khi tài xế. Đôi chân của người tài xế rất quan trọng vì bạn phải nhấn ga, phanh và giữ côn, đòi hỏi sự cơ động và tốc độ. Đôi dép không vững chắc mang thể khiến bạn trượt chân phanh trong trường hợp nguy cấp.

Các điều cấm kỵ khi tài xế nghe có vẻ là rất đơn thuần nhưng lại rất cấp thiết. Mỗi lái xe lúc tham gia điều khiển xe trên đường phải tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác

Qua bài viết trên, bạn đã biết được các điều cấm kỵ không nên làm khi đang tài xế ô tô. Vì một xa lộ an toàn và ý thức hơn, hy vọng rằng bài viết này giúp ích được cho bạn. Cảm ơn và chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *