Buồn ngủ khi tài xế trên xa lộ có thể dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn nguy hiểm. Mỗi lái xe nên rút ra kinh nghiệm để cải thiện tình hình nghỉ ngơi của mình để điều khiển xe an toàn hơn. 1 Số mẹo đơn thuần trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn chống buồn ngủ lúc lái xe đường dài, đặc biệt là vào ban đêm.

8 Kinh nghiệm chống buồn ngủ khi lái xe con đường dài

Tậu một người bạn đồng hành để trò chuyện

chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

Trên các cung đường dài, đặc biệt là vào ban đêm, chắc sẽ xảy ra trạng thái buồn ngủ. Nhưng chỉ cần sở hữu người đồng hành để tán gẫu về những câu chuyện vui thì mọi chuyện đã khác. Bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi mau lẹ hơn. Không khí vui vẻ thì không còn lo sợ ngủ gục nữa. Đây là một trong các mẹo bổ ích để chống buồn ngủ lúc tài xế điều khiển xe trên con đường dài.

Bật sáng đèn trong buồng lái

Khi con người ở trong bóng tối quá lâu, thiếu ánh sáng, thân thể tiết ra chất melatonin gây mỏi mệt, buồn ngủ. Để chống buồn ngủ khi lái xe đường dài thì bạn hãy bật đèn làm sáng buồng lái. Cơ thể sẽ tự động tiết chế phóng thích melatonin và hạn chế buồn ngủ.

Hạ cửa kính để gió lùa vào

Phương pháp chống buồn ngủ khi lái xe đường dài là để gió lùa vào lúc đang di chuyển. Buồng lái khi này sẽ được thông thoáng, mát mẻ hơn và cộng sẽ giúp lái xe cảm thấy tỉnh ngủ hơn. Hít thở một ít không khí bất chợt, trong lành luôn mà 1 biện pháp hữu hiệu. Cơ thể sẽ thả sức và tránh được việc buồn ngủ.

Sử dụng cafein trong khoảng việc uống cafe hoặc trà

Trà và cà phê được coi là cứu tinh của các người tài xế con đường dài. Đây là thức uống đem lại tinh thần tỉnh táo trong bất kỳ chuyến hành trình dài nào. Mặc dù là biện pháp nhanh nhất và được sử dụng đa dạng nhất trong việc chống buồn ngủ. Nhưng bạn lại không nên quá lạm dụng trà và cà phê. Vì ảnh hưởng xấu của nó tới sức khỏe.

Bật các bản nhạc hào hứng, sôi động

Âm nhạc cũng là 1 cách thức thức giấc và giúp con người ta quên đi mỏi mệt. Những bản nhạc hào hứng và sôi động chính là liều thuốc hữu hiệu để chống buồn ngủ khi tài xế con đường dài. Giả dụ bạn cảm thấy buồn ngủ lúc cầm vô lăng. Hãy bật ngay 1 bản nhạc vui nhộn tấp nập hoặc bản nhạc mà bạn có thể hát theo.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là cách chống buồn ngủ khi lái xe đường dài cơ bản. Cơ hàm hoạt động mạnh cùng với kẹo cao su bạc hà the mát sẽ kích thích đầu óc. Nhiều tài xế đã sử dụng thành công lời khuyên này.

chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

Sử dụng vài lát chanh chua xua tan cơn buồn ngủ

Tài xế lái xe đường dài thường mang theo 1 quả chanh giả dụ họ buồn ngủ. Ngay khi bị sở hữu hiện tượng mắt sụp xuống vì buồn ngủ. Bạn phải cắt ngay 1 lát chanh và ngậm. Vị chua của chanh tức thì xua tan cảm giác này.

Tấp xe vào chỗ an toàn, vận động hoặc nghỉ ngơi

Ví như bạn quá buồn ngủ mà vận dụng các bí quyết trên nhưng không hiệu quả thì tốt nhất là tìm 1 nơi an toàn để ngừng xe. Một là bạn với thể đi bộ và tập thể dục giãn gân giãn cơ một chút để giữ cho đầu óc tỉnh ngủ và sáng láng. Hoặc bạn sở hữu thể chợp mắt khoảng 15-20 phút để não được ngơi nghỉ.

Với những bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe đường dài trên đây. Hy vọng giúp ích được cho các bác tài. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *