Hình ảnh phái nữ cầm vô lăng ô tô trên đường đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Khi mà các dòng xe ô tô số tự động trở nên phổ biến thì nhu cầu học bằng lái xe hạng B1 được rất nhiều chị em ưa chuộng. Vậy lý do gì khiến bằng lái xe B1 lại có sức hút lớn đến như vậy?

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Bằng lái xe B1 học và thi dễ dàng hơn không

bằng lái xe ô tô B1 
Bằng lái xe ô tô B1 học và thi dễ dàng hơn đối với phụ nữ hay không

Phần thi sát hạch lý thuyết giấy phép lái xe hạng B1 và B2 hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, các bài thi thực hành lại có một chút khác biệt. Trong phần thi sa hình, nếu chị em chọn thi bằng B1 thì sẽ dễ dàng đậu bài thi dừng và khởi hành ngang dốc. Đây chính là bài thi rất khó mà phần lớn thí sinh thi bằng lái B2 đều không vượt qua. Vì vậy, khi nữ giới không tự tin vào khả năng lái xe của mình thì bằng B1 là lựa chọn tốt nhất. 

Dòng xe số tự động thì phổ biến trên thị trường

bằng lái xe ô tô B1 
Dòng xe số tự động rất phổ biến hiện nay

Một trong những lý do khiến bằng lái xe ô tô B1 được chị em ưa chuộng là do xe phiên bản số tự động phổ biến trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn được bất kỳ dòng xe nào từ bình dân đến cao cấp. Đặc điểm của xe số tự động là tiện nghi, thao tác điều khiển đơn giản nên được phái nữ yêu thích. Để điwwù khiển được loại xe phù hợp với nhu cầu và sở thích thì học bằng lái B1 là yêu cầu tiên quyết. 

Phụ thuộc vào nhu cầu học lái xe của người lái

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe số tự động và học lái xe chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình thì hãy lựa chọn bằng B1. Do không có ý định lái xe kinh doanh và lái xe số sàn nên đa số chị em ưu tiên với các khóa học bằng B1.

Do vậy, bằng học lái xe B1 dần dần thay thế bằng B2 và trở thành xu hướng của phái nữ giới hiện nay.

Sức khỏe của phụ nữ phù hợp học bằng lái xe ô tô B1 

Nữ nhi thường chân yếu tay mềm, không được khỏe mạnh được như nam giới nên học lái xe số tự động là lựa chọn phù hợp. Khi điều khiển xe số sàn bạn phải chú ý rà chân côn thường xuyên nên khá mệt và tốn khá nhiều công sức.

Nhiều khi đang lưu thông trên đường đông đúc việc đạp nhầm lẫn giữa chân côn và chân ga rất nguy hiểm. Vậy nên tâm lý lái xe không vững như nam giới là lý do chị em phụ nữ hay chọn bằng lái B1.

Bằng lái xe B1với thời hạn sử dụng lâu hơn

bằng lái xe ô tô B1 
Bằng hạng B1 có thời hạn sử dụng lâu hơn B2

Một trong những điểm cộng khác khiến bằng lái xe ô tô B1 được phụ nữ yêu thích là thời hạn sử dụng lâu hơn bằng B2. Giấy phép lái xe B1 cấp cho nữ giới sử dụng đến lúc 55 tuổi, tức là thời hạn có thể lên tới 37 năm. Trong khi đó bằng B2 thì cứ 10 năm bạn phải xin cấp lại 1 lần. Còn nữ giới thi bằng lái B1 thì sau 45 tuổi mới áp dụng quy định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *