Hiện nay, hầu hết người nào cũng sở hữu cho mình 1 tấm bằng lái xe ô tô. Thế nhưng, bạn chuẩn bị bay sang nước ngoài du học và lại đang lo lắng không biết có sử dụng được bằng lái không? Chính vì thế, hãy cùng chúng mình tìm hiểu bằng lái xe quốc tế, cách đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam để rõ hơn nhé!

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là gì là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm

Hiện nay do nhu cầu di chuyển ở nước ngoài ngày càng nhiều nên nhiều người thường đổi sang bằng lái xe ô tô quốc tế. Đây là loại bằng hợp pháp để cho bạn có thể sử dụng ô tô ở nước ngoài 1 cách bình thường. quốc tế

Cách đổi sang bằng lái xe ô tô quốc tế ở Việt Nam

Khi đổi bằng lái xe ở Việt Nam bạn có 2 cách để thực hiện:

Cách đổi bằng lái xe trực tiếp tại văn phòng

Cách đổi bằng lái xe ô tô quốc tế trực tuyến

Bạn có thể thực hiện đăng ký đổi bằng lái qua mạng

Sau khi bạn đăng ký xong thường sẽ có tin nhắn gửi về số điện thoại. Chỉ cần bạn có mã xác nhận là bạn có thể truy cập vào để xem tiến độ thực hiện. Sau khoảng 10 ngày là bạn đã có ngay bằng lái xe ô tô quốc tế để sử dụng.

Những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng bằng lái xe quốc tế

Một vài điều cần lưu ý khi bạn sử dụng bằng lái xe ô tô

Đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam hay người Việt Nam. Khi sở hữu bằng lái quốc tế thì bạn được quyền sử dụng xe ô tô mà không cần phải xin giấy cấp phép ở nước sở tại.

Bạn chỉ cần xuất trình giấy phép lái xe quốc tế trong quá trình tham gia giao thông nếu như bạn bị cơ quan có chức năng yêu cầu. Khi ở châu Âu, bằng lái xe ô tô quốc tế có thể lái xe đi qua các nước. Bạn cũng có thế dùng giấy phép lái xe quốc tế thay cho thẻ căn cước hoặc hộ chiếu nhưng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là một vài thông tin về cách đổi sang bằng lái xe quốc tế. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên. Bạn sẽ hiểu hơn về quy trình đổi bằng lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *