Những lý do người học rút hồ sơ thi sát hạch lái xe

Tình trạng rút hồ sơ khi đã đăng ký học từ lâu đã xảy ra. Nhiều người rút hồ sơ ngay khi mới đăng ký, chưa tham gia học thực hành. Nhiều người rút hồ sơ ở đơn vị đào tạo này để đăng ký học ở đơn vị khác. Thậm chí có người rút hồ sơ gần ngày thi sát hạch. Vậy nguyên nhân là gì?

  • Học viên chờ lâu để bắt đầu khoá học lái xe. Thời gian từ lúc bắt đầu đào tạo cho tới ngày thi là khoảng 3 tháng đối với bằng B1, B2, 5 tháng đối với bằng C. Hiện tại, nhiều trung tâm không trực tiếp đăng ký khoá học cho học viên nữa. Đây chỉ là nơi trung gian thu hồ sơ và phải chuyển cho một bên khác. Vì thế thời gian học viên chờ đợi để được vào khoá sẽ rất lâu. Điều này gây bức xúc. mất kiên nhẫn dẫn đến rút hồ sơ thi của thí sinh.
  • Một số trung tâm không minh bạch học phí ngay từ đầu, học viên phải đóng các phí phát sinh không rõ ràng. Vì thế, học viên cần hỏi rõ ràng các khoản chi phí cần đóng ngay từ đầu. Và không nên lựa chọn các trung tâm với chi phí đào tạo quá thấp, chỉ 2 – 3 triệu đồng. Vì với mức phí như thế sẽ không thể đảm bảo cho một khoá đào tạo lái xe ô tô chất lượng.
rút hồ sơ thi
  • Học viên đã học xong từ lâu nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy thi đây  là lý do quyết định rút hồ sơ. Dịch bệnh covid 19 ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. Do đó, càng có nhiều người muốn rút hồ sơ.
  • Lý do cuối đến từ phía học viên. Chính xác là có học viên thay đổi ý định, tạm thời không muốn học lái xe nữa. Có người chuyển nước ngoài sinh sống hoặc làm việc. Một số thì không có khả năng thanh toán tiếp cho việc thi lái xe.

Rút hồ sơ thi sát hạch lái xe có bị mất gì không?

Đây cũng câu hỏi khá là được các học viên quan tâm. Khi rút hồ sơ, chắc chắn học viên sẽ mất 2 thứ, đó là:

  • Tiền. Vì khi nộp hồ sơ vào cở sở đào tạo, bạn sẽ được thông báo danh sách khoản phí cần đóng, và có 1 khoản gọi là lệ phí hồ sơ. Phí này sẽ không được hoàn trả lại khi bạn rút hồ sơ. Khoản phí thứ 2 là học phí lý thuyết và thực hành  tính theo số buổi học thực tế mà bạn đã học. Bên cạnh đó, mỗi trung tâm đào tạo sẽ có quy định riêng trong việc rút hồ sơ,….
  • Thời gian. Bạn sẽ mất nhiều thời gian  chờ đợi làm thủ tục rút hồ sơ. Hơn nữa, khi bạn nộp hồ sơ vào trung tâm bất kỳ bạn sẽ phải đăng ký lại từ đầu. Hồ sơ của bạn được xem là hồ sơ mới và vẫn phải chờ thời gian đào tạo.

rút hồ sơ thi
Thời gian và tiền bạc là 2 thứ chắc chắn bạn sẽ phải mất khi xác định rút hồ sơ

Rút hồ sơ để nộp vào trung tâm đào tạo lái xe khác có ảnh hưởng không?

Bạn có quyền rút hồ sơ thi để nộp vào trung tâm khác mà không vi phạm luật nào. Những yếu tố ảnh hưởng tới bạn chỉ là thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ mất chi phí ban đầu khi nộp hồ sơ và đào tạo lái xe và chờ đợi đủ thời gian thi sát hạch.

Để gặt hái thêm nhiều thông tin bổ ích, các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *