Nhiều học viên băn khoăn: “Học & thi lái xe ô tô hạng B2 khó không?”. Đây là nỗi lo của đại bộ phận vì tâm lý ai cũng sợ thi sẽ khó và dễ trượt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để làm rõ điều này nhé.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Bằng lái xe B2 là gì? 

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe do chính Bộ GTVT cấp, dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển loại xe cơ giới du lịch dưới 9 chỗ. Bằng lái xe b2 có thời hạn là 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng ra từ bằng lái B. Đây là giấy phép lái xe 4 bánh đến 9 chỗ ngồi tính luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh với thời hạn 5 năm.

Hiện nay, học viên hoàn toàn có thể học và thi luôn giấy phép lái xe B2 không cần phải thi qua bằng B1.

Học lái xe ô tô hạng B2 có khó không?

Rất nhiều học viên băn khoăn: “Học lái xe ô tô hạng B2 thực sự khó hay dễ?”. Đây là nỗi lo của rất nhiều người vì ai cũng sợ thi sẽ khó và dễ bị trượt. Trên thực tế, nội dung học và thi bằng lái xe B2 không quá khó như bạn đã nghĩ. Trong quá trình đào tạo, các giáo viên sẽ hướng dẫn rất kỹ các cách thực hiện bài thi sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng và áp lực. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng trung tâm uy tín, chất lượng, thì việc bạn nắm được trong tay bằng B2 là điều hoàn toàn đơn giản.

Các nội dung thi để lấy bằng lái xe hạng B2

bằng lái xe B2

Phần thi lý thuyết lái xe ô tô hạng B2 là 35 câu, thí sinh thi trực tiếp với phần mềm thi sát hạch lý thuyết lái xe B2 để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian thi là 20 phút. Trong đó, thí sinh thi hạng B2 sẽ phải đạt từ 32 câu trở lên. Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành với một số hạng bằng giấy phép lái mô tô và ô tô

bằng lái xe B2

Những học viên đạt được điểm thi lý thuyết lái xe B2 sẽ bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 18 phút. Ngoài ra, trong 11 bài thi liên hoàn trên sa hình sẽ có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh bị rớt nhiều nhất. Điểm thi trên sa hình sẽ được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên buộc thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Dưới đây là 11 bài thi sa hình bằng lái B2.

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc tăng số.
 10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song
 11. Kết thúc.

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan chi tiết hữu ích hơn. Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *