Nâng hạng bằng lái xe ô tô và những điều cần biết

Nâng hạng bằng lái xe ô tô hiện nay là nhu cầu của nhiều người. Luật Giao thông cũng đã có những quy định điều kiện để nâng bằng. Đây là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng sử dụng các phương tiện đáp ứng nhu cầu mà đảm bảo không vi phạm pháp luật.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

nâng hạng bằng lái
Nâng hạng bằng lái xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến hiện nay

Các loại nâng hạng bằng lái xe ô tô hiện nay gồm

Mỗi lái xe hiện nay đều sở hữu các hạng bằng lái xe ô tô khác nhau cũng như có nhu cầu nâng bằng sẽ không giống nhau. Nâng dấu bằng lái xe ô tô khá phổ biến với một số loại nâng hạng bằng như sau:

Nhu cầu nâng bằng hiện nay càng ngày càng tăng cao. Bởi điều này giúp các lái xe tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các đơn vị đào tạo nâng bằng để đảm bảo tính hợp pháp. Hơn thế, việc sắp xếp thời gian để học nâng bằng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe Việt Nam

Với mỗi loại nâng hạng bằng khác nhau sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau.

nâng hạng bằng lái

Với mỗi loại nâng bằng xe ô tô thì cần đáp ứng các yêu cầu khác nhau:

Bên cạnh đó còn có các điều kiện chung có thể nâng hạng bằng . Ví dụ nếu bạn muốn nâng lên hạng D, E thì cần phải tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo đúng độ tuổi lái xe theo quy định pháp luật. Cụ thể từ 18 tuổi đối với bằng lái B1, B2, từ 21 tuổi với bằng lái C và từ 24 tuổi đối với bằng lái D, E.

Chi phí nâng hạng bằng có cao không?

Việc nâng hạng bằng lái xe sẽ mất các chi phí theo quy định. Tuy nhiên tùy vào mức nâng hạng bằng lái xe ô tô mà bạn mong muốn sẽ có mức phí khác nhau.

Thủ tục để thực hiện nâng hạng bằng lái xe như thế nào?

Theo quy định, khi muốn nâng bằng lái xe ô tô thì cần chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ để nộp trực tiếp cho cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị học, sát hạch theo đúng mẫu quy định, bản sao chụp CMND hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khoẻ.

nâng hạng bằng lái
Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi muốn nâng bằng lái xe

Ngoài giấy tờ cơ bản thì còn cần bản khai thời gian hành nghề và số ki lô mét lái xe an toàn theo quy định. Nếu bạn muốn nâng hạng lên D, E thì cần có bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên cùng với bản sao chụp giấy phép lái xe.

Nâng hạng bằng lái xe ô tô thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tìm hiểu thông tin chi tiết để tránh mất nhiều thời gian. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan hữu ích hơn. Các bạn hãy theo dõi bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *