Bằng lái xe là loại giấy tờ bất ly thân khi bạn điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Mỗi loại GPLX ô tô sẽ điều khiển được các dòng xe khác nhau. Vậy thì bằng lái xe B1 là gì? Những ưu và nhược điểm khi sở hữu loại bằng này như thế nào? Bài viết này xin chia sẻ tất tần tật những thông tin về bằng B1 để bạn tham khảo.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Khái niệm bằng lái xe B1 là gì

bằng lái xe B1
Bằng B1 cho loại xe phiên bản số tự động 

Bằng lái xe B1 là loại giấy phép lái xe ô tô được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho người sử dụng phương tiện tham gia giao thông từ 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện sức khỏe. Nếu sở hữu bằng loại B1, thì bạn có thể lái các loại xe sau đây:

– Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi của người lái.

– Xe ô tô tải, gồm cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Xe ô tô chuyên dùng dành cho người khuyết tật.

Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 sẽ không được phép kinh doanh vận tải. Bằng B1 sử dụng được các loại xe số tự động dưới 9 chỗ ngồi có tải trọng dưới 3.500kg. Tuy nhiên, bằng B1 không lái được xe ô tô số sàn, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, xe tải trên 3.5 tấn,…

Ưu nhược điểm khi sở hữu bằng B1 là gì?

Sự thât là, bằng lái xe B1 lại trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi vì sở hữu các ưu điểm vượt trội như:

bằng lái xe B1
Bằng B1 sở hữu khá nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, bằng B1 cũng có một số nhược điểm. Đó là: không sử dụng được nhiều loại xe, không được kinh doanh vận tải, tức là nếu bạn muốn lái xe taxi, xe dịch vụ, xe tải… thì bắt buộc phải có bằng B2. Bởi bằng B1 chỉ thích hợp với nhu cầu lái xe phục vụ trong gia đình là chủ yếu. Hơn nữa, chi phí học lái hạng B1 thường sẽ cao hơn so với hạng B2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *