Khi bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi thì việc có 1 tấm bằng lái xe là điều cần thiết. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn nên học bằng lái xe B1 hay là B2? Bài viết xin gợi ý 5 đối tượng nên đăng ký học lái xe B1 phù hợp nhất.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Điều kiện thi bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 được cấp phép cho những người tham gia giao thông từ đủ 18 tuổi trở lên, chỉ được lái loại xe số tự động và không hành nghề lái xe. Bằng B1 chỉ thích hợp sử dụng cho mục đích lái xe gia đình.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 là đến tuổi nghỉ hưu (65 tuổi đối với nam giới và 55 tuổi đối với nữ giới). Theo quy định, người lái xe chỉ cần thi lấy bằng 1 lần. Nếu nam 55 tuổi và nữ 45 tuổi mới đăng ký học bằng lái xe B1 để được cấp bằng thì thời hạn sẽ là 10 năm.

Mặc dù bằng B1 có mục đích sử dụng hẹp hơn so với bằng B2 nhưng vẫn rất nhiều người thi bằng lái xe B1. Bởi vì theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng học cho rằng học lấy bằng B1 thường dễ dàng hơn học lấy bằng B2.

5 đối tượng nên đăng ký học lái xe B1

Để lựa chọn các khóa học lấy bằng lái xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng. Tùy thuộc vào chiếc xe bạn đang sở hữu thuộc dòng xe nào, xe số tự động hay xe số sàn, nhu cầu và mục đích sử dụng… Qua đó, mỗi người sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Dưới đây là nhóm đối tượng thích hợp với việc đăng ký học lái xe B1.

Việc đăng ký học lái xe bằng B1 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Những người đang sở hữu hoặc đang có ý định mua một chiếc xe ô tô số tự động nên đăng ký học lái xe B1. Bởi lẽ, chương trình học lý thuyết và thực hành với xe phiên bản số tự động sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe đi cùng mình sau này. Hơn thế, bạn sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng hữu ích để làm chủ phương tiện.

Những đối tượng có mục đích học lái xe ô tô chỉ phục vụ cho hoạt động đi lại của bản thân và gia đình. Mặt khác, họ không có ý định hành nghề lái xe hoặc tham gia kinh doanh vận tải… thì bằng B1 là thích hợp hơn cả.

Nếu bạn là nữ giới thì việc đăng ký học lái xe B1 được cho là phù hợp và an toàn nhất. Bởi phụ nữ tham gia học lái xe số sàn thường gặp nhiều khó khăn. Tình trạng tắt máy đột xuất giữa đường khi di chuyển rất dễ xảy ra. Khi làm quen với các thao tác điều khiển đơn giản của xe số tự động sẽ khiến nữ giới dễ dàng lái xe hơn.

đối tượng nữ giới

Những đối tượng đã hơn 50 tuổi thì tốt nhất nên thi bằng lái xe B1. Bởi vì sau khi trên 55 tuổi thì bằng lái xe B2 sẽ tự động chuyển về bằng lái xe B1. Hơn nữa, ưu điểm vượt trội của dòng xe phiên bản số tự động là cách điều khiển khá đơn giản và trơn tru. Không phải lo lắng phối hợp nhịp nhàng giữa côn, ga và số nên người lớn tuổi học sẽ dễ bắt kịp hơn.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, những người có thể trạng sức khỏe không được khỏe mạnh thì nên lựa chọn học bằng lái B1. Mặt khác, Bộ GTVT đã đưa ra thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe B1 dành cho người khuyết tật. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, trình độ và hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những người chuẩn bị đăng ký học lái xe B1. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *