Trong bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ những vấn đề trong bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ trong tổng 11 bài thi sa hình. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để có thể đạt điểm cao trong phần thi sa hình sát hạch bằng lái xe ô tô? Thử cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!!

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com


1. Quy định của bài thi

Sau khi hoàn thành Bài 1: Xuất phát, bạn sẽ chuyển sang bài thi sa hình số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Lúc này bạn cần:

  1. Dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng, không đụng tới vạch sọc ngựa vằn (là đường dành cho người đi bộ).
  2. Khoảng cách từ thanh cản phía trước đến vạch dừng không quá 50cm ( khoảng cách A )

dừng xe

2. Các yêu cầu cần đạt khi thực hiện bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

3. Chú ý 1 số lỗi bị trừ điểm trong bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

4. 1 số trường hợp bị truất quyền sát hạch

5. 1 vài mẹo để đạt điểm tối đa khi thi bài dừng xe và nhường đường cho người đi bộ

>>> Với yêu cầu của bài thi sát hạch số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ rất đơn giản đó là bạn cần dừng xe đúng chỗ trước vạch dừng. Để đạt điểm tối đa bạn cần thực hành nhiều tăng cảm giác nhạy bén mà không lo bị trừ điểm.

>>> Bình thường các sân sát hạch sẽ đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên mặt đường hoặc vỉa 3 toa. Khi bạn thấy vạch đỏ trên vỉa 3 toa thì hãy dừng lại nhé!

>>> Còn đối với vạch đỏ trên mặt đường. Hãy nhìn qua gương để thấy bánh sau cách vạch đỏ khoảng chừng 20cm là dừng. 1 cách khác đó là bạn có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ ở bên phải đường để làm mốc!

>>> Để tránh bị chết máy hay bị giật nẩy khi dừng xe, bạn hãy để xe đi từ từ. Để khi đến đúng vị trí theo quy định bạn chỉ cần ấn phanh nhẹ nhàng. Tiếp đó không được dừng quá 30 giây để tránh bị trừ điểm. Sau khi dừng xe bạn hãy nhả côn cho xe đi tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *