Hiện nay, những quảng cáo làm bằng lái ô tô giả tràn lan trên mạng. Bên cạnh những người học và thi nghiêm túc thì vẫn có người nghĩ tới việc mua bằng. Vậy sở hữu giấy phép lái xe giả sẽ tiềm ẩn những tai họa gì? Những chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn dừng ngay ý định không minh bạch này. 

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Những hệ lụy khi sử dụng bằng lái ô tô giả là gì

bằng lái ô tô giả
Hiện nay có nhiều người có ý định mua bằng lái ô tô giả 

Để có được GPLX ô tô hạng B1, B2, C… học viên phải trải qua khóa học kéo dài từ 3 – 4 tháng. Sau đó, bạn sẽ phải hoàn thành từng phần thi lý thuyết, thi sa hình và thi đường trường. Nếu vượt qua hết các bài trên thi bạn sẽ được cấp bằng lái theo đúng quy định pháp luật.

Đối với những người có tay lái vững vàng thì có thể hoàn thành phần thi một cách nhanh chóng. Nhưng với những người tay lái yếu và kỹ năng xử lý tình huống chưa tốt thì thực sự là rất khó. Việc phải thi lại nhiều lần mà để được cấp bằng khiến nhiều người chán nản. Và dẫn đến nảy ra ý định mua bằng lái xe giả.  

Vậy làm bằng lái xe nhanh thì như thế nào? Rất nhiều đơn vị đã quảng cáo cách sở hữu giấy phép lái xe nhanh chóng này. Nếu lựa chọn với cách này thì bạn sẽ có bằng với tất cả giấy tờ gốc chỉ sau 3 – 4 ngày. Mà không cần phải chờ đợi hay trải qua bất kỳ phần thi phức tạp nào cả. 

bằng lái ô tô giả
Sử dụng bằng lái xe giả sẽ kéo theo nhiều hệ lụy tai hại

Tìm hiểu kỹ hơn thì đây hoàn toàn là dịch vụ để làm bằng lái xe giả. Nếu muốn được cấp GPLX ô tô thật thì bắt buộc các bạn phải đậu kỳ thi sát hạch. Bằng lái xe giả với những thông tin sai lệch để trốn tránh pháp luật khi chưa có bằng lái thực sự. 

Có thể nói mua bằng lái ô tô giả là việc làm khiến tiền mất tật mang. Vì hiện nay, Việt Nam áp dụng cấp GPLX mới bằng thẻ PET không thể mua hoặc làm giả được. Chữ được in trên thẻ phủ một lớp phủ bóng và không mờ. Đi cùng với công nghệ in dấu đặc biệt rất khó có thể để mà làm giả được. 

Ngoài ra, bằng lái xe dạng mới này được tích hợp trên hệ thống dữ liệu lưu trữ. Những thông tin của người lái từ lúc học đến các lỗi vi phạm khi tham gia lưu thông đều được ghi lại. Với công nghệ hiện đại này, các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin. Và phát hiện sai phạm nếu mà bạn sử dụng bằng giả. 

Đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm là lựa chọn tốt nhất

bằng lái ô tô giả

Sử dụng bằng lái ô tô giả sẽ khiến cho người điều khiển chịu những hình phạt theo quy định của pháp luật. Do vậy, những ai đang có ý định mua bằng B1, B2 giả thì nên dừng lại. Các bạn nên đăng ký một khóa học bài bản, hợp lệ, thi lấy bằng thật 100%. 

Hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô uy tín đều đảm bảo điều kiện tốt nhất để học viên có thể vượt qua bài thi. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo thi bằng lái xe đơn giản, dễ nhớ nhất. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi sát hạch và sở hữu tấm bằng thật, chất lượng sau khi kết thúc khóa học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *