Nhu cầu di chuyển bằng ô tô hiện nay càng ngày tăng cao nên có rất nhiều người muốn thi lấy bằng lái xe ô tô phổ thông hạng B1. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B1 thì tìm hiểu ngay cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ thi bằng lái xe B1 nhé!

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 sẽ bao gồm những gì?

Trước khi đăng ký học lái xe ô tô B1 ở bất cứ đâu việc chuẩn bị hồ sơ là một điều bắt buộc. Cụ thể bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau:

1. Đơn đăng ký để tham gia học lái xe ô tô hạng B1

Đây là loại giấy tờ bắt buộc Sở Giao thông vận tải đã ban hành chung cho mẫu đơn đăng ký học. Vì vậy mẫu đơn luôn luôn có sẵn tại trung tâm. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên internet dễ dàng.

2. Thẻ căn cước/chứng minh thư hoặc bản hộ chiếu photo

Chỉ cần thẻ căn cước/chứng minh thư hay hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng là hợp lệ. Những giấy tờ này để chứng minh nhân danh nên chắc chắn phải có trước khi đăng ký học lái ô tô nhé!

3. Ảnh thẻ 3×4 nền xanh

Hãy lưu ý khi chụp ảnh, bạn phải chụp thật rõ nét, phông nền phải chuẩn, không được để tóc che tai và lông mày đúng với quy định.

Hồ sơ thi

4. Giấy khám sức khỏe đầy đủ tiêu chuẩn

Để làm hồ sơ học lái xe B1 thì giấy khám sức khỏe rất quan trọng. Bạn có thể tự khi khám hoặc nhờ sự giúp đỡ các trung tâm để có được giấy khám sức khỏe theo đúng quy định. Giấy khám sức khỏe hợp lệ được cấp bởi các cơ quan y tế cấp huyện trở lên.

5. Sơ yếu lý lịch

Để hoàn thành hồ sơ đăng ký học lái ô tô B1 thì bạn cần điền đầy đủ thông tin sơ yếu lý lịch của mình. Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin chính xác để tránh mất thời gian nhé!

Cần chuẩn bị gì khi học bằng lái xe B1

Ngoài chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B1 như trên thì bạn cần tìm hiểu thêm một số yêu cầu cần lưu ý

Điều kiện để học bằng lái xe B1

+ Là công dân phải từ đủ 18 tuổi trở lên

+ Là người Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

+ Nếu là người Việt Nam cần có thẻ căn cước/chứng minh nhân dân hay hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định. Nếu là người nước ngoài bạn phải có hộ chiếu/thẻ thường trú tại Việt nam với giá trị tối thiểu là 6 tháng

+ Đủ điều kiện sức khỏe và không bị dị tật ở tay, chân.

Hồ sơ thi

Chi phí

Trước khi đăng ký học bằng lái xe B1 thì bạn cần nộp đủ học phí. Tuy nhiên, tùy từng trường dạy lái ô tô hay trung tâm có mức học phí khác nhau. Nếu bạn chưa biết gì và cần học ngay từ đầu thì nên chọn những gói học phí trọn gói. Còn nếu bạn đã có khả năng thì có thể chọn học các khóa học riêng lẻ như khóa học lý thuyết hay khóa học thực hành. Tùy vào nhu cầu và mức học phí mà bạn lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Lựa chọn trường dạy đào tạo thật uy tín

Cùng với nhu cầu học lái xe lớn thì có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô mọc lên. Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng những vấn đề như là: học phí, cơ sở vật chất, giáo viên, tỷ lệ đỗ,… để quyết định chọn nơi đào tạo phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *