Năm 2020 học phí thi lái xe ô tô có thể tăng gấp 4, 5 lần

Thực trạng nhiều người được cấp giấy phép điều khiển xe ô tô trong khi không hiểu luật giao thông, có kỹ năng và đạo đức lái xe quá kém. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp vi phạm hay những tai nạn không mong muốn xảy ra. Do vậy, chương trình học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ có rất nhiều thay đổi trong năm 2020 và dự kiến học lái xe ô tô học phí có thể tăng gấp 4,5 lần

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Chương trình học và thi sát hạch mới trong năm 2020

Theo chương trình cũ vẫn áp dụng như hiện nay thì người đăng ký thi bằng lái xe ô tô sẽ được tham gia các khóa học linh động. Nghĩa là người học có thể tự chủ động với số giờ học lý thuyết và cả thực hành. Miễn sao họ vẫn đủ điều kiện để có thể vượt qua các bài thi sát hạch. Hình thức học này có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn khi tham gia giao thông.

Vì vậy Bộ Giao thông vận tải đã trình Thủ tướng Chính phủ đưa ra thông tư mới quy định về việc đào tạo và thi sát hạch lái xe ô tô ở Việt Nam. Quy trình học lái xe cả về lý thuyết lẫn thực hành sẽ được giám sát chặt chẽ. Gồm có việc lắp thiết bị điểm danh trên xe, chấm vân tay khi học lý thuyết. Nếu học viên không tham gia đủ số buổi học sẽ không được đăng ký thi sát hạch.

Ngoài những nội dung học như chương trình cũ, quy định mới sẽ đào tạo học viên về văn hóa giao thông, đạo đức của người lái và học lái xe trên phần mềm mô phỏng 3D. Từ đó sẽ đưa ra hướng xử lý đối với các trường hợp thường gặp trong thực tế. Đồng thời, nội dung trong bài thi sát hạch bắt buộc sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Học phí học lái xe ô tô có thể tăng gấp 4, 5 so với chương trình cũ

học phí

Một trong những yếu tố khiến người đăng ký học lái xe quan tâm nhất là giá học lái xe ô tô năm nay bao nhiêu?. Nếu đối chiếu theo số giờ học quy định trong thông tư mới thì học viên sẽ phải học đầy đủ: lý thuyết, văn hóa giao thông, đạo đức lái xe, cấu tạo sửa chữa xe, lái xe mô phỏng 3D, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường… Tất cả sẽ là trên 100 giờ học, như vậy chi phí tăng là điều đương nhiên.

Với các khóa học trong năm 2019 thì mức học phí tối thiểu trong khoảng từ 7 – 11 triệu là đã có thể được cấp giấy phép lái xe. Nhưng nếu bạn đăng ký học trong năm 2020 thì học phí này có thể sẽ tăng gấp 4, 5 lần. Cụ thể, chi phí cơ bản khi học lái xe bằng B2 sẽ không dưới 10 triệu và bằng B1 và C thì sẽ không dưới 12 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *