Học phí đào tạo lái xe từ những ngày đầu năm 2020, số người đăng ký học lái xe ô tô đã gia tăng đột biến tại các cơ sở đào tạo. Sát hạch lái xe ô tô ở địa bàn Hà Nội. Theo tìm hiểu, nguyên nhân gia tăng đột biến do có thông tin cho rằng sắp tới mức học phí đào tạo lái xe sẽ tăng gấp đôi thậm chí gấp ba lần học phí hiện tại.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Học phí đào tạo lái xe ô tô tăng mạnh trong đầu năm 2020

Hiện nay 1 số cơ sở đào tạo đã không dám nhận hồ sơ và không chắc chắn đảm bảo thi trong năm 2020. Nếu người học vẫn muốn gửi thì phải cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 mới có thể thi sát hạch để cấp giấy phép.

Sau khi khảo sát tại 1 số trung tâm thì được biết. Đến thời điểm này, hầu hết cơ sở đào tạo đã nhận đủ chỉ tiêu đào tạo lái xe cho cả năm 2020 và không nhận hồ sơ nữa. Đại diện các trung tâm cho hay. Do tâm lý ai cũng muốn học và thi sớm trong thời gian này nên các trung tâm chịu khá nhiều sức ép và phiền phức.

tang-gio-tang-hoc-phi-hoc-lai-xe-oto

Học phí tăng theo từng đợt

Được biết, nguyên nhân là vì thông tin sắp tới mức học phí đào tạo lái xe sẽ tăng gấp đôi và việc học sẽ được quản lý chặt chẽ hơn. (Theo như thông tư 38 của sở GTVT). Trước thông tin trên chúng tôi khẳng định:. Không có chuyện tăng học phí 1 cách bất ngờ và đột biến. Nếu tăng thì cũng vừa phải và có lộ trình.

Theo thông tư số 38 ngày 8/10/2019 Bộ Giao thông Vận tải chỉnh sửa và thay đổi hướng dẫn quy định về đào tạo. Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ sẽ chặt chẽ hơn. Theo đó từ 01/5/2020 người học lý thuyết sẽ phải điểm danh. Bộ câu hỏi thi lý thuyết tăng từ 450 câu hiện nay lên 600 câu. Từ 01/1/2021 xe thực hành phải gắn thêm thiết bị định vị GPS kèm nhận diện gương mặt để kết nối về Trung tâm và Tổng cục Đường bộ. Các trung tâm đào tạo phải đầu tư lắp đặt cabin để mô phỏng khoang lái xe ô tô…

NHU CẦU HỌC LÁI XE TĂNG ĐỘT BIẾN TRONG THỜI GIAN QUA LÀ DO ĐÂU?

Với rất nhiều quy định đó nên nhiều người muốn học sớm hơn để khỏi phiền phức. Chính vì thế lượng người đăng ký học lái xe trong tgian gần đây tăng đáng kể.

Theo trung tâm Thái Việt được biết phương tiện ô tô càng ngày càng nhiều. Nhu cầu học lái xe cũng tăng hàng năm. Mới đây Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/CP cấm rượu, bia khi lái xe. Ngoài ra còn có mức xử phạt tối đa lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép trong 23 tháng. Điều này khiến nhiều gia đình cho con em đi học lái nên nhu cầu có tăng lên chút ít là có thể hiểu được. Tuy nhiên, nhu cầu học lái tăng đột biến như thời gian qua là do tiếp cận thông tin chưa đầy đủ và chính xác. Và dù nhu cầu hồ sơ học lái tăng đột biến nhưng chỉ tiêu và khả năng đào tạo của các cơ sở đã được quy định nên không thể nhận thêm hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *