Bạn đang có bằng lái xe B2 và có nhu cầu lái những loại xe ở hạng D nhưng không biết điều kiện để nâng lên là như thế nào và mất bao nhiêu thời gian và có tốn nhiều chi phí không? Bài viết dưới đây, trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.

bằng B2 lên D

Bằng lái xe B2 điều khiển xe ô tô 4-9 chỗ, xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn. Còn bằng lái hạng D cho phép điều khiển các loại xe ở hạng B1, B2, C và xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi . Vì GPLX hạng D sẽ giúp bạn có thể lái được nhiều loại xe hơn.

Điều kiện để nâng hạng bằng B2 lên D là gì?

Căn cứ vào Khoản 3 và Khoản 4 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định rằng:

Điều kiện để nâng từ B2 lên D là:

Nâng bằng B2 lên D thì tốn bao nhiêu thời gian?

Bằng lái xe B2 chỉ sử dụng điều khiển cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi. Nên nếu bạn có nhu cầu muốn chạy xe tải hạng nặng hoặc xe khách nhiều hơn 9 chỗ ngồi thì bắt buộc phải nâng cấp lên bằng lái xe B2 lên C hoặc D.

Các bạn đừng nên quá lo lắng về câu hỏi “Nâng bằng B2 lên D sẽ tốn bao nhiêu thời gian?”. Vì thời gian đào tạo được quy định bởi BGTVT. Căn cứ vào Khoản 1 Điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định đào tạo, để nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên D thì cần đủ 336 giờ gồm 56 giờ lý thuyết, 280 giờ thực hành. Thế nên quy ra thời gian để nâng hạng b2 lên D sẽ là từ 3 – 6 tháng.

Nếu bạn gặp những trung tâm quảng cáo phí rẻ, thời gian đào tạo nhanh thì hãy cẩn thận.

Chi phí nâng thì hết bao nhiêu tiền?

bằng B2 lên D

Theo tìm hiểu chi phí một khóa nâng bằng B2 lên D hiện nay có giá trọn gói từ 5.500.000 – 7.000.000 đồng. Có nhiều người khi thấy quảng cáo phí nâng bằng ham giá rẻ nên vội vàng đăng ký. Nhưng mãi đến khi học và thi thì phát sinh thêm nhiều phí phải đóng. Tính ra tổng số tiền bỏ ra từ đó lại đội lên gấp rất nhiều. Thê nên hãy chọn những trung tâm uy tín để đăng ký nhé.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nâng như:

Hồ sơ nâng bằng lái xe B2 lên D gồm những gì?

Hồ sơ nâng bằng B2 lên D sẽ bao gồm :

bằng B2 lên D

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan chi tiết hữu ích hơn. Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *