Vòng số 8 được nhiều người đánh giá là phần thi “áp lực” nhất khi lấy bằng xe máy. Vì đây là phần thi có rất nhiều bị đánh trượt. Với mục đích để giúp các bạn tự tin hơn khi thi, bài viết bên dưới sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về kích thước và những kỹ năng đi. Hãy cùng cùng tham khảo nhé!

Kích thước của vòng số 8 tiêu chuẩn

Vòng số 8 là một khái niệm khá quen thuộc với người Việt Nam khi đủ độ tuổi trưởng thành và muốn lấy cho mình một giấy phép lái xe. Đây là một sa hình vẽ mang hình dáng số 8 trong bài thi lấy bằng lái xe. Cụ thể, kích thước của vòng số 8 cụ thể như sau:

Kích thước của vòng số 8 khi thi bằng lái xe A1

Đối với hạng bằng lái xe A1 thì kích thước tiêu chuẩn được áp dụng cho mọi sân thi là:

Kích thước của vòng số 8 thi bằng lái xe A2

Tương tự với bằng lái A1, vòng của bằng lái A2 cũng có các thông số với kích thước cụ thể như sau: 

thi vòng số 8
Biết được kích thước của vòng số 8 là bạn đã nắm chắc được 50% thành công khi thi bằng lái xe A1

Bạn có thể tự vẽ một vòng số 8 cho mình để luyện tập tay lái trước ngày thi. Tuy nhiên, kích thước vòng số 8 của hai bằng không giống nhau nên bạn phải để ý kĩ để không bị nhầm lẫn.

Hướng dẫn cách để đi vòng số 8 theo đúng cách

Để hoàn thành bài thi thành công thì bạn phải đi đủ một vòng rưỡi. Và không được để bánh xe chạm vạch, chân chạm đất và không được đi ngược chiều. Cách đi cụ thể như sau:

Khi trong quá trình di chuyển, nhớ giữ vững tay lái và ga đều để xe di chuyển một cách chính xác và dễ dàng hơn. Đặc biệt, trong những khúc cua cần linh hoạt điều chỉnh hướng, tránh để xe đè vạch dẫn tới mất điểm.

thi vòng số 8
Khi thực hành đi vòng số 8 bạn cần phải lưu ý kỹ năng đi chuẩn để tránh bị mất điểm “oan”.

Kinh nghiệm thi khi đi vòng số 8 “một phát ăn ngay”

Để phần thi đạt kết quả tốt nhất có thể, hãy lưu ý một số điều sau đây: 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc kích thước vòng số 8. Thực tế, phần thi vòng số 8 không khó như các bạn nghĩ. Bạn chỉ cần đi theo đúng chỉ dẫn một cách thoải mái là có thể vượt qua bài thi.

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan và hữu ích. Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *