Để có bằng lái xe ô tô tham gia điều khiển phương tiện giao thông, bạn cần phải thi lý thuyết và thi sa hình. Với bài thi lý thuyết thì tương đối đơn giản bởi có sẵn bộ đề ôn thi và cần nắm rõ luật sẽ thi qua. Nhưng với bài thi sa hình đòi hỏi phải có kỹ năng ổn và ghi nhớ các thao tác chính xác.

Ngoài ra, những lỗi thường gặp trong quá trình thi sa hình b2 cũng cần phải chú ý. Nhằm giúp học viên trải qua bài thi sa hình tốt nhất, chúng tôi sẽ chỉ ra 10+ lỗi dễ dính án trượt khi thi thực hành lái xe sa hình.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Tổng hợp các lỗi loại trực tiếp khi đi thi sa hình bằng B2

nhung-loi-de-truot-khi-thi-sa-hinh

Nhiều học viên thi học lái xe thì khá tốt nhưng lúc thi sát hạch lại mắc phải vài lỗi nhỏ ảnh hưởng đến cả bài thi. Có những lỗi khiến cho học viên bị loại khỏi phần thi như:

Nhiều lỗi vi phạm bài thi sa hình sẽ bị trừ 5 – 20 điểm, tuy nhiên đối với những lỗi trên thì học viên sẽ bị truất quyền thi ngay lập tức. Hy vọng học viên chú ý kỹ vấn đề này và không gặp vấn đề tâm lý thi khi để thực hiện 1 bài thi tốt nhất.

Hướng dẫn “vượt qua” các lỗi dễ bị mất điểm khi thi sa hình

Lỗi quên tắt xi nhan khi xuất phát

Việc tập trung quá căng thẳng vào bài thi khiến cho học viên bị lơ đãng không để ý đến xin nhan. Lỗi này sẽ bị trừ 5 điểm nên bạn hãy nhớ chú ý sau lệnh xuất phát cho xe lăn bánh 1-3 mét là tắt xi nhan.

Lỗi dừng xe khi chưa đi đến vạch dừng quy định

Trên sân thi sa hình có các vạch kẻ rõ ràng nhưng nhiều học viên không xác định được xe đã đến vạch quy định chưa mà dừng xe quá sớm. Để khắc phục lỗi này, bạn nên chú ý đến cột mốc bên ngoài luôn ngang vai với người lái nên hãy dừng xe khi đến cột mốc đó.

Lỗi để xe bị chết máy

Trong bài thi số 3, bài thi khởi hành ngang dốc đối với tay lái mới thường gặp vấn đề để xe bị chết máy. Lỗi này khiến cho học viên bị loại ngay lập tức. Bạn nên thả chân côn cho tới khi thấy máy rung lên thì dừng lại, sau đó nhả phanh kết hợp với đạp nhẹ ga.

Lỗi đè vạch khi ghép xe ngang, dọc

Lỗi đánh lái sớm khi ghép xe dọc. Lỗi lùi xe sớm khi ghép xe ngang dẫn đến bị đè vạch và bị đánh trượt bài thi sa hình.

Để chắc chắn không bị đèn vạch, bạn nên tiến xe cho tới khi thấy bánh xe bên ghế phụ thoát khỏi cửa chuồng khi ghép xe dọc rồi mới đánh lái. Còn đối với bài thi ghép xe ngang hãy chú ý lùi xe phải quan sát 2 gương chiếu hậu để lùi đúng vị trí.

Lỗi đi sai làn

Trên sân thi sa hình có những làn đường khác nhau và được chỉ dẫn bằng biển hiệu. Nhưng tâm lý căng thẳng khi thi khiến cho học viên bị đánh lái nhầm hướng. Với lỗi này, bạn cũng sẽ bị truất quyền thi nên hãy chú ý đến các biển chỉ dẫn trên sân nhé.

Lỗi không để ý thời gian

Vào bài thi, nhiều người sẽ “chậm cho chắc” nên thực hiện bài thi khá từ tốn không để ý vượt quá thời gian quy định. Hoặc có trường hợp đỗ đèn đỏ mà xe bị chết máy, khởi động quá lâu làm tốn nhiều thời gian. Vì vậy, ngoài việc thực hiện các kỹ năng chính xác, bạn cũng cần chú ý đến thời gian bài thi nữa nhé.

Trên đây là tổng hợp lại tất cả các lỗi sẽ bị đánh trượt khi thi sa hình và một số kỹ năng sẽ giúp bạn vượt qua các lỗi dễ dàng hơn. Hy vọng bạn sẽ vượt qua bài thi sát hạch lái xe B2 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *