Ở nước ta, Ô tô là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế mà nhu cầu học lái ô tô đã và đang có xu hướng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Trong đó, bằng lái ô tô hạng B2 được nhiều người đăng ký học nhất. Vậy Quy trình học lái xe b2 như nào, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Tại sao lại nên học lái xe B2

Học lái xe b2 cho phép học viên cầm trên tay tấm bằng đúng với quy định của bộ GTVT, tự tin điều khiển các loại phương tiện giao thông đúng với quy định trong lái xe hạng b1, và các xe cẩu bánh với trọng tải dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng lâu dài 10 năm trong khi bằng lái xe B2 chỉ có hạn sử dụng trong 5 năm, vậy nên ít khi phải đổi bằng B2. Đây cũng là loại bằng lái xe ô tô thông dụng nhất vì lái được xe 9 chỗ, lái được xe tải 3,5 tấn. Thời gian học lái xe chỉ với 3 tháng.

lái xe B2

Có thể tham gia vào kinh doanh vận tải như hành nghề lái xe taxi. Ngoài ra, còn được phép nâng hạng lên hạng C, D, E một cách dễ dàng. Khi có bằng B2 bạn sẽ được lái B1 số sàn, số tự động.

Chi phí học bằng B2 là thấp nhất trong các loại bằng lái xe ô tô hiện nay. 

Quy trình học lái xe B2

1. Chuẩn bị hồ sơ học và đăng ký học lái xe B2

Chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B2 là bước đầu tiên để bạn tiếp cận khóa học tuy nhiên sẽ tốn thời gian 1 chút. Học viên chỉ cần chuẩn bị ảnh và CMND photo là có thể nhập học. Ngoài ra còn phải có giấy khám sức khỏe. Nếu có thắc mắc gì thì học viên có thể liên hệ trung tâm để được tư vấn. Sau khi hoàn thành thủ tục thì học viên có thể tham gia học ngay. 

2. Học lý thuyết và thực hành lái xe hạng B2

Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất trong suốt quá trình học lái xe ô tô. Việc học lý thuyết khá là đơn giản, có bộ tài liệu có sẵn. Các lý thuyết sẽ bao gồm: hệ thống biển báo, đèn xe, vạch kẻ đường và luật giao thông đường bộ. Sau đó, Học viên sẽ được thực hành trên máy tính và hướng dẫn cài đặt phần mềm ôn thi sát hạch lý thuyết lái xe B2 (phần mềm 600 câu trắc nghiệm).

lái xe B2

Đối với học thực hành, học viên sẽ trực tiếp được các giảng viên dạy lái xe kèm1 thầy với 1 học viên từ cơ bản nhất. Từ lúc vào số, gạt số, đạp phanh côn. Cho đến hoàn thiện 10 bài thi sa hình thì với mức độ từ dễ đến khó. Sau khi qua quá trình này, học viên sẽ được thực hành thi thử trên xe chip (xe chấm điểm tự động).

3. Thi sát hạch lái xe B2 tại sân sát hạch

Sau thời gian học lái xe này, hồ sơ của học viên được trung tâm đào tạo lái xe gửi lên từ trước sẽ được Sở giao thông xếp lịch thi sát hạch lái xe. 

Học viên lưu ý rằng: Sẽ có tổng cộng là 3 phần thi để Sở giao thông chấm điểm, cấp bằng lái

  1. Thi lý thuyết ở trên máy tính
  2. Thi thực hành 10 bài thi sa hình trên sân thi
  3. Thi lái xe đường trường 

Học viên đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp GPLX trong vòng 10 – 15 ngày sau.

Những lưu ý về quy trình học lái xe B2

Ở các bước trên thì việc học lý thuyết và thực hành là 2 bước quan trọng nhất mà bạn cần chú tâm đến. Nó là yếu tố quyết định để bạn có lấy được bằng lái xe b2 hay không.

– Hãy cẩn thận với các câu hỏi lý thuyết. Nếu học tập thật nghiêm túc thì bạn sẽ vượt qua thôi. Trung tâm sẽ hướng dẫn cho bạn các mẹo để nhớ được lý thuyết 1 cách dễ nhất. 

– Học lái xe bài thi sa hình, đây là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung cao độ từ người học nhiều nhất. Bạn phải để ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ gồm có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi sẽ là như nhau. Khi đi thi thật thì bạn chỉ được phép lệch 5 điểm. Vì vậy hãy nhờ thầy dạy lái xe hướng dẫn và học thật tốt phần thi này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *