lái xe B2

1. Yêu cầu tối thiểu là gì để không trượt thực hành B2?

Được biết kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 gồm 3 nội dung chính: thi lý thuyết, thi thực hành gồm 11 bài sa hình B2 và lái xe đường trường. Phần thi thực hành 11 bài sa hình thường có rất nhiều thí sinh trượt nhất. Đây là phần có lệ phí cao nhất.

Số điểm tối thiểu cần đạt ở cả phần thi 11 bài sa hình và bài đường trường là 80 điểm. Trong quá trình thi không được phạm một số lỗi nghiêm trọng nhất định. Đó là các lỗi như quá số giờ không thực hiện bài, đi lên vỉa hè, gây tai nạn,… Đa số các lỗi này đã được giáo viên phổ biến trong thời gian học lái xe. Thí sinh chỉ cần tập luyện nghiêm túc nhiều lần thì có thể vượt qua được một cách dễ dàng .

2. Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại?

Bắt đầu từ năm 2021 trở đi, sẽ có nhiều quy định mới hơn về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ nhằm nâng cao độ khó của bài thi. Do đó những tay lái yếu nên cẩn thận nếu không sẽ dễ bị trượt. Chính vì thế, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Ví dụ như trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại hay thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần.

lái xe B2
Thi bằng B2 rớt được thi lại mấy lần?

Về thắc mắc thi trượt thực hành B2 cách bao lâu mới được thi lại! Theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì bạn sẽ được thi lại cùng khóa thi tiếp theo. Với thời gian chờ khóa thi mới trong khoảng 15 – 30 ngày làm việc (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

3. Thi trượt bài thi thực hành B2 được thi lại bao nhiêu lần?

Hiện tại vẫn chưa có một quy định nào giới hạn về số lần thi lại sau khi trượt thực hành lái xe B2. Thế nên số lần thi lại khi rớt bằng B2 là không giới hạn. Vì một khi đã đậu phần thi lý thuyết thì những lần thi lại tiếp theo bạn sẽ chỉ cần thi lại phần thi thực hành.

Để đăng ký thi lại bằng B2 thì bạn cần liên hệ nơi mà bạn đã nộp hồ sơ. Thủ tục đơn giản và cần phải đóng phí thi lại.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc học thực hành thật cẩn thận để tránh thi trượt. Vì mỗi lần thi lại phần thực hành mức phí sẽ không quá cao, phí thi lại bằng b2 cho mỗi lần là 300.000đ. Thi lại 1 – 2 lần thì sẽ không quá đáng kể nhưng nhiều lần thì khá tốn thời gian và tiền bạc.

4. Nếu thi trượt thực hành B2 thì có phải thi lại lý thuyết không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người học bằng B2 quan tâm. Trong ngày thi sát hạch bằng lái xe B2 tại nơi quy định của Sở Giao thông vận tải, bạn sẽ phải thi lý thuyết trước, thi sa hình và thi đường trường sau. Sau khi thi đậu lý thuyết bạn mới thi thực hành B2 được.

lái xe B2
Thi trượt thực hành B2 có phải thi lại lý thuyết không

Nếu thi rớt thực hành B2 thì bạn không phải thi lại lý thuyết vì kết quả thi lý thuyết đã được bảo lưu. Nên bạn chỉ cần thi lại thực hành cho lần thi sát hạch tiếp theo.

5. Phí thi lại thực hành B2 có đắt không ?

Nếu xui xẻo thi rớt phần lý thuyết hoặc thực hành thì bạn sẽ phải đóng phí để thi lại theo phần. Học phí được tính theo từng phần mà học viên thi lại. Lệ phí thi lại dao động từ 100.000 – 500.000 đồng cho mỗi lần thi. Ngoài ra, còn tùy theo từng thời điểm do Tổng cục Đường bộ quy định. Phí thi lại bằng b2 sẽ là 300 nghìn đồng cho 1 lượt. Đây cũng là mức phí dùng cho tất cả các khóa thi bằng lái xe ô tô B1, B2 hay C.

6. Làm thế nào để giảm khả năng thi rớt bằng B2?

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ năm 2021 có nhiều thay đổi bao gồm cả thi sát hạch lái xe B2 sẽ được thắt chặt hơn. Một vài thiết bị giám sát như camera hành trình, camera trên sân thi, thiết bị cảm biến được lắp đặt và đồng bộ tại tất cả các nơi thi. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm tránh tình trạng gian lận trong thi lái xe ô tô. Do đó sẽ giảm tình trạng sử dụng bằng giả.

lái xe B2
Làm thế nào để giảm khả năng thi trượt B2

Để giảm tỉ lệ thi trượt thực hành B2, thí sinh phải học bài một cách thật cẩn thận. Đối với phần thi lý thuyết, học thật kỹ 100 câu điểm liệt bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Đề thi lý thuyết có 35 câu nhưng nếu bạn chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt, bạn sẽ rớt.

Với phần thi thực hành sa hình, không có cách nào ngoài việc bạn phải thực hành thật tốt. Thí sinh nên tham gia đủ các buổi học thực hành để học cách lái xe cơ bản. Khi thi thực hành, tình huống nguy hiểm có thể bất ngờ ập tới. Thế nên nếu không xử lý được sẽ bị trượt dù trước đó có thực hiện tốt.

Như vậy, nếu thi trượt thực hành B2, bạn sẽ không bị giới hạn số lần thi lại. Trong khoảng 15 – 30 ngày sau khi thi rớt bạn sẽ được thi lại ở kỳ thi cùng khoá tiếp theo. Bạn cần liên hệ qua trung tâm lái xe mà mình đăng ký ban đầu để làm lại tất cả các thủ tục. Để gặt hái thêm nhiều thông tin bổ ích, các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *