Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc là một bài thi không phải quá khó nhưng cũng cần phải cẩn thận. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đầy đủ trình tự các bước của bài thi này. Giúp các bạn có thể đạt điểm cao trong phần thi sát hạch lái xe trong hình.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com


3 bước thực hiện bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

  1. Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau ở bên lái phụ phải qua được vùng giới hạn của hình vệt bánh xe
  2. Lái xe qua đường vòng vuông góc trong khu vực giới hạn của hình sát hạch trong vòng 2 phút
  3. Lái xe đi qua vạch kết thúc bài sát hạch số 4

qua-vet-banh-xe-va-duong-hep-vuong-goc

1 số yêu cầu cần thực hiện bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Chú ý các lỗi bị trừ điểm trong bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Những trường hợp bị truất quyền thi sát hạch

1 số mẹo hay khi thi bài số 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

→ Với yêu cầu của bài thi này là 2 bánh xe bên phải phải đi lọt qua 1 vạch đường có bề rộng khoảng tầm 30cm – 35cm. Không được để chạm vạch, 1 lần chạm sẽ bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vạch cứ 5s sẽ bị trừ 5 điểm, quá 2ph chưa xong phần thi sẽ bị trừ 5 điểm. Vậy nên hãy chú ý để hoàn thành bài thi xuất sắc.

→ Để không bị chạm vạch, khi rẽ vào đường hàng đinh, bạn nên đánh lái xe muộn hơn một chút để cho xe áp sát lề đường phía bên phải. Sau đó đi từ từ, đồng thời quan sát gương bên phải để theo dõi bánh xe phía sau.

→ Sân sát hạch giống với sân tập cũng sẽ kẻ sẵn vạch dẫn đường. Vạch này bằng với mép ngoài hàng đinh nên nếu bánh xe cách vạch đó chừng 10 – 15cm thì có thể đi qua hàng đinh mà không chạm mép 2 bên.

→ Ngoài ra, bạn cần phải căn và bám vào 1 điểm mốc ở phía trước. Thường sẽ là 1 vạch dấu trên lề đường trước mặt. Sau khi đi qua hàng đinh. Bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì hãy đánh hết lái sang trái và quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe có thể song song song song với vạch và cách 30 – 40 cm khi song song thì trả thẳng lái đến góc vuông thứ 2.

→ Sau đó quan sát khi thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2, hãy đánh lái sang bên phải và trả thẳng tiến ra khỏi hình.

Đây là phần thi trung bình nên hãy luyện tập thật kỹ và cẩn thận để hoàn thành phần thi tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *