Bằng lái xe ô tô thực sự rất là quan trọng, nếu không có tờ giấy pháp lý này bạn sẽ không điều khiển được xe tham gia giao thông. Nếu bạn đang sở hữu hay là có ý định sắm một chiếc xe phiên bản số tự động thì hãy đăng ký liền ngay khóa học lái xe ô tô B1. Biết được quy trình học lái xe b1 dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và công việc để tham gia học. 

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Bước 1: Nộp hồ sơ để đăng ký khóa học lái xe B1

học lái xe B1
Nộp hồ sơ đăng ký là bước thứ nhất trong quy trình học lái xe B1

Sau khi tìm được địa chỉ học lái uy tín, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm để nhận được tư vấn và chuẩn bị hồ sơ. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu thủ tục và giấy tờ của bạn đầy đủ, hợp lệ thì trung tâm sẽ tiến hành ký hợp đồng đào tạo với bạn. Đây cơ bản là ràng buộc cần thiết giữa cơ sở đào tạo và học viên, giúp học viên thoải mái và yên tâm học tập hơn. 

Bước 2: Tham gia khóa học lái xe B1 ngay tại trung tâm

Như thường lệ, khóa học lái xe B1 sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng, tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký đến khi thi sát hạch lái xe. Thời gian học linh hoạt tùy vào sự sắp xếp của học viên sao cho tiện nhất. Chương trình học lái xe bằng B1 sẽ bao gồm các nội dung chính như sau:

học lái xe B1
Tham gia đầy đủ khóa học lý thuyết và thực hành ngay tại trung tâm đào tạo

Học phần lý thuyết

Sau khi ký kết đào tạo, trung tâm sẽ bắt đầu tiến hành các buổi học lý thuyết với kiến thức về biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, luật giao thông, giới thiệu bộ phận cơ bản của xe, cách xử lý các lỗi đơn giản… Đồng thời, trung tâm sẽ tặng miễn phí bộ tài liệu gồm 600 câu thi lý thuyết bằng lái xe về luật giao thông đường bộ và 15 bộ câu hỏi lý thuyết.

Học phần thực hành

Hoàn thành xong chương trình lý thuyết, học viên sẽ tiến tới giai đoạn học thực hành. Thời gian thực hành trên sân tập lái sẽ dài hơn với rất nhiều kỹ năng đi từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ tập lái với các xe đời mới, tiện nghi, hiện đại với chất lượng sân tập lái tốt nhất. Với hình thức 1 thầy 1 trò, các giảng viên sẽ chỉ dẫn cho bạn những kỹ năng lái xe an toàn trên đường trường. 

Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe B1 và lấy bằng

học lái xe B1
Học viên tham gia kỳ thi sát hạch sau khi đã hoàn thành khóa học

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết và thực hành, thì các bạn sẽ được thi thử để biết rõ hơn về trình tự bài thi và cảm nhận cảm giác thật khi thi. Sau đó, học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch chính thức do bộ Giao thông vận tải tổ chức.

Nếu học viên đạt được số điểm quy định sẽ được cấp bằng lái xe B1 trong vòng từ 10 -15 ngày sau kỳ thi. Ngược lại, nếu bạn mà không đủ điểm thì sẽ được bố trí thi lại vào khóa thi kế tiếp.

Quy trình học lái xe B1 sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn lựa chọn được một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan chi tiết bổ ích hơn. Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *