Khi mà xe ô tô số tự động trở nên phổ biến kéo theo nhu cầu sở hữu bằng lái xe hạng B1 ngày càng tăng cao. Hiện nay, bộ Bộ Giao thông vận tải ra những quy định nhằm giám sát và thắt chặt việc tổ chức đào tạo và thi giấy phép lái xe. Do vậy, học viên cần phải nắm chắc quy trình  thi bằng lái xe B1 để tránh những ngỡ ngàng. 

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

1. Thực hành thi lý thuyết lái xe B1

thi bằng lái xe B1
Hoàn thành bài thi lý thuyết trước kì khi sát hạch thực hành

Quy trình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 vẫn giữ nguyên phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành. Hoàn thành bài thi lý thuyết là điều kiện đầu tiên để tham gia phần thi thực hành. Học viên sẽ dành thời gian cho phần thi sát hạch lý thuyết là 20 phút. Trong tổng số 30 câu hỏi, tương ứng với 30 điểm, bạn buộc phải trả lời đúng từ 26 câu hỏi trở lên mới được phép thi sát hạch thực hành.

Cấu trúc đề thi lý thuyết sẽ giống với dạng đề sát hạch mà học viên đã được làm quen trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết bằng lái xe B1. Hệ thống kiến thức cơ bản sẽ bao gồm các nội dung như: Khái niệm và quy tắc quy định trong luật, kiến thức về nghiệp vụ người lái, văn hóa nghề nghiệp của người lái xe, kỹ thuật lái xe, cấu tạo và sửa chữa xe ô tô, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn và cách xử lý các thế sa hình.

2. Thực hành phần thi sa hình bằng lái xe ô tô B1

Cũng giống với các bước thi giấy phép lái xe hạng B khác, thi bằng lái xe B1 cũng sẽ trải qua bài sát hạch thực hành gồm 2 phần nội dung: lái xe trong sa hình và lái xe trên đường.

Phần thi lái xe trong sa hình

Trước khi vào phần thi lái xe trên đường, thí sinh phải hoàn thành xong phần thi lái xe trong sa hình. Khi thi, thí sinh sẽ không có sát hạch viên kèm mà ứng dụng phương tiện sát hạch đã có các cảm biến chấm điểm. Để vượt qua phần thi này thì bắt buộc bạn phải đạt từ 80 điểm trở lên.

thi bằng lái xe B1
Thực hiện phần thi lái xe sa hình

Thực hiện phần thi trong sa hình, thí sinh cần phải tuân theo đúng trình tự và chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc giao thông đường bộ. Cụ thể, tốc độ di chuyển không vượt quá 24 km/h, tốc độ động cơ không vượt quá 4000 vòng/phút. Nếu bạn vi phạm vượt quá tốc độ, động cơ vượt số vòng/phút hoặc để xe tắt máy thì sẽ bị trừ điểm.

Dưới đây là 11 bài thi sa hình riêng rẽ mà thí sinh phải thực hiện trong phần sát hạch trong sa hình:

Phần thi lái xe trên đường trường

thi bằng lái xe B1
Lái xe trên đường là nội dung cuối cùng bạn cần vượt qua trong bài thi bằng lái xe B1

Đủ điều kiện hoàn thành phần sát hạch sa hình thì thí sinh sẽ tiếp tục thi phần thi sát hạch lái xe trên đường. Sát hạch viên sẽ đi kèm với thí sinh ở trong phần thi này. Tuy nhiên, theo chương trình sát hạch mới thì hệ thống cảm biến giám sát và chấm điểm tự động đã được bổ sung trong bài thi lái xe trên đường. Hệ thống máy tính đưa ra các hướng dẫn để thí sinh thực hiện theo.

Nội dung phần thi sát hạch trong đường trường sẽ gồm 4 bài thi:

Phần thi này được đánh giá khá là đơn giản, chỉ cần học viên kiên trì và chăm chỉ thực hành thường xuyên là sẽ dễ dàng vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *