Tăng phí học lái xe lên tới 30 triệu đồng?

Tăng phí học
Tin đồn tăng chi phí học và sát hạch lái xe khiến nhiều người vội vàng đăng kí học.

Đại diện Vụ Quản lý Phương tiện và người lái (Tổng cục đường bộ Việt Nam) đã xác thực. Thông tin về việc tăng học phí thi và sát hạch lấy giấy phép lái xe (GPLX) tăng gấp đôi, lên tới 30 triệu đồng/học viên/khoá học là hoàn toàn không có cơ sở. Khi mà Thông tư 38/2019/TT-BGTVT chỉ có một số thay đổi nhưng không hề có quyết định tăng học phí.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Tuy vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến số lượng người đăng kí học và thi tăng lên đột biến. Một số nơi đào tạo lái xe tại Hà Nội và Hồ Chí Minh không nhận học viên hết tháng 5.

Tăng phí học
Từ 1/5/2020 sẽ có thêm những quy định mới siết chặt hơn việc đào tạo GPLX.

Thay đổi lớn về quy chế thi và học

Ngày 1/5/2020 là thời điểm các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát và nhận dạng học viên. Điều này được theo quy định mới tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Đồng nghĩa là học viên phải học đầy đủ thời gian đào tạo lý thuyết mới được dự sát hạch.

Có một sự thay đổi là số lượng bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết nhiều hơn. Với 600 câu hỏi lý thuyết lái xe thay vì 450 câu như hiện nay. Và độ khó cũng tăng theo với 60 câu hỏi liệt, trả lời sai là bị loại ngay.

Tăng phí học
Các giờ học phần mềm mô phỏng tình huống giao thông sẽ được áp dụng trong thời gian tới đây

Theo thông tư, việc thi lý thuyết và thực hành sẽ được camera giám sát truyền trực tiếp về Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Để các cơ quan quản lý an toàn giao thông, cơ quan công an giám sát trực tiếp.

Ngoài ra, các học viên học lái xe sẽ phải học thêm một số môn. Như là đạo đức, văn hoá giao thông khi tham gia giao thông. Cuối cùng là Phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Từ 2021, các học viên tham gia học và sát hạch GPLX được tập lái xe trên cabin. Và bổ sung thêm phần sát hạch trên phần mềm mô phỏng. Đây cũng là cột mốc thời gian mà các cơ sở đào tạo lái xe phải lắp thiết bị giám sát. Để giám sát thời gian và quãng đường thực hành

Tăng phí học
Trình tự nội dung sát hạch cho các học viên lấy được GPLX ôtô các hạng từ B1 đến các hạng F

Tuy nhiên, Thông tư 38 cũng nêu rõ, các thí sinh nếu đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe trong hình thì được bảo lưu kết quả trong vòng 1 năm kể từ ngày có nội dung sát hạch tại kỳ sát hạch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *