Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô B2 khá là nhiều nhưng mà thông tin trung tâm đào tạo uy tín thì khá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin học phí học lái xe bằng B2. Và cũng như các kinh nghiệm để học viên tự trang bị cho mình khi chọn nơi đăng ký học lái xe ô tô.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Học lái xe B2 như thế nào?

Học lái xe B2 để lấy giấy phép lái xe hạng B2. Đây là loại giấy lái xe phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng bằng lái B2 để sử dụng xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả chỗ lái xe và được phép lái xe kinh doanh vận tải. Bằng lái xe oto B2 có thể điều khiển hầu hết các loại xe ô tô như xe gia đình, xe cơ quan 4,5,7 chỗ. Vì vậy có nhiều người muốn học lái xe ô tô B2 phục vụ cho nhu cầu của họ.

Việc lựa chọn học lái xe B2 ở đâu, học tại trung tâm nào? Học như thế nào để mà tỷ lệ thi đỗ cao luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Học lái ô tô B2 thì hết bao nhiêu tiền?

học lái xe ô tô B2

Khi đăng ký học lái xe bằng B2 thì bạn nên lưu ý về chi phí khoá học. Để tránh bị “tiền mất tật oan” hoặc tệ hơn là đằng khác. Bởi ai ai cũng muốn đăng ký học giá rẻ nhưng không chịu tìm hiểu kỹ về phí trọn gói và phí phát sinh là bao nhiêu. Mặc dù nhiều người đã biết về chiêu trò lừa đảo này nhưng vẫn bị mắc phải.

Hiện nay, chi phí học lái B2 đã bao gồm phí hồ sơ, phí tập lái xe,… và thường là 7-10 triệu đồng. Theo thông tư số 38 mới, số giờ học và thực hành được quy định chặt chẽ hơn. Thế nên các trung tâm cần chuẩn bị thêm trang thiết bị, đầu tư thêm cơ sở vật chất. Điều này đồng nghĩa với việc giá học lái ô tô B2 cũng tăng theo.

Một số chi phí học lái xe ô tô B2 mà bạn cần tìm hiểu rõ:

Những lưu ý phải biết khi mà học lái xe B2

học lái xe ô tô B2

1. Tuân thủ hướng dẫn từ giáo viên

Để đảm bảo kết quả học tốt và tỷ lệ thi đỗ cao, bắt buộc các bạn phải chấp hành nghiêm túc suốt quá trình học lái ô tô B2 cũng như thực hiện theo các hướng dẫn của giảng viên. Giảng viên thường là những người chắc hẳn có rất nhiều kinh nghiệm. Thế nên những mẹo tránh bị rớt, những lỗi sai cần chú ý đều vô cùng hữu ích đối với bạn.

2. Không nên đóng thêm bất kỳ phí nào cho giáo viên

Những cơ sở đào tạo không chuyên nghiệp thường hay thuê giáo viên ít kinh nghiệm. Đôi khi còn có hiện tượng “vòi tiền”, hạch sách các học viên. Một số chi phí giáo viên đề nghị tronq quá trình học như xăng xe, thuê xe, thuê sân tập không đúng với đề nghị mà học viên đã trao đổi với trung tâm thì không nên đóng. Và bạn cũng nên liên hệ lại với trung tâm đăng ký học để tránh mất phí không đáng có.

3. Trang phục đi học phải gọn gàng

Khi đi thi hay đi học lái xe B2, thì bạn phải chú ý đến trang phục để tránh gặp nguy hiểm hay là làm cản trở khi điều khiển xe. Nên mặc quần áo gọn gàng, không rườm rà để tránh bị vướng vào nội thất bên trong xe. Và học viên nên đi giày dép bệt để học lái xe đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

4. Cảnh giác với những quảng cáo hấp dẫn giá rẻ

Nhằm để thu hút học viên đăng ký học lái ô tô B2, một số cơ sở đào tạo đã quảng cáo vô cùng hấp dẫn, không có thật trong khoá học. Hoặc nếu có thì phải đóng thêm phí phát sinh chứ không tính vào phí đăng ký ban đầu. Bạn phải hết sức tỉnh táo trước những chiêu trò như này để tránh “tiền mất tật mang”. Một khoá học lái xe B2 mà có giá từ 7 – 9 triệu thì chưa thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện học tập cũng như là chất lượng giảng dạy.

5. Đọc kỹ hợp đồng trước khi kí

Để tránh những tổn thất hoặc các chiêu trò của các cơ sở đào tạo dạy lái xe không uy tín, bạn nên trao đổi và tìm hiểu kỹ về chất lượng trung tâm đó. Ngoài ra, bạn cũng phải đọc kỹ các cam kết trong hợp đồng trước khi ký. Đây cũng là cách mà bạn bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *