Hiện nay, nhu cầu thi bằng lái xe B2 càng ngày càng tăng cao. Việc thi bằng lái xe B2 để phục vụ cho mục đích lái xe, hành nghề taxi… Điều kiện thi B2 khá là đơn giản, tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp không được phép học bằng lái xe B2. Cụ thể hãy tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

1. Không từ đủ 18 tuổi trở lên

Điều kiện đầu tiên là vấn đề về tuổi tác. Nếu chưa đủ 18 tuổi trở lên thì sẽ không đủ điều kiện học và thi bằng lái B2. Đối với những người muốn nâng từ bằng lái B2 lên hạng C thì phải đủ 21 tuổi trở lên.

2. Người bị gặp vấn đề về tai

Nếu bị gặp các vấn đề về tai thì đây là 1 trở ngại khá lớn khi lái xe. Nếu gặp vấn đề này thì sẽ không được học bằng lái xe B2

bằng lái xe B2

3. Người bị cận có được thi bằng lái xe B2 không?

Khi tham gia lái xe trên đường, mắt rất là vô cùng quan trọng. Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng bị cận có thì được thi bằng lái xe b2 hay không?

Câu trả lời là: Những người bị mắc các bệnh về mắt dưới đây tuyệt đối không được cấp bằng lái xe B2

Đối với trường hợp vấn đề thị lực được hỗ trợ bằng kính buộc phải đảm bảo thị lực hai mắt đạt 8/10.

bằng lái xe B2

4. Người gặp các vấn đề thể lực

Người học lái xe B2 cần phải đủ chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn. Để có thể học lái xe hơi hạng B2, học viên cần phải có chiều cao như sau:

5. Người có các tiền sử về các bệnh tim mạch

Những học viên có tiền sử các bệnh về tim mạch như là: thiểu năng van tim, hở van tim ở cấp độ nặng…thì không được phép học bằng lái B2. Và các triệu chứng như cơn đau thắt ngực, bệnh phồng động mạch chủ thì cũng không được lái xe bởi điều này rất nguy hiểm khi tham gia lái xe trên đường.

6. Người mắc các bệnh về tay

Trong lái xe, các yêu cầu về tay phải được xem xét gắt hơn. Cả 2 bàn tay đều phải có đủ 2 ngón cái.

Xét theo quy định:

7. Người mắc những khiếm khuyết ở chân

Để điều khiển được các loại xe hơi thông dụng như hiện nay, thì buộc người điều khiển xe phải có đầy đủ 2 chân. Đồng thời, các chức năng vận động của chân đều phải hoạt động bình thường.

Đối với những người bị tai nạn giao thông hay rơi vào diện khuyết tật hoặc buộc phải làm chân giả thì phải được các bác sĩ kiểm tra, đảm bảo chân giả đáp ứng được các chức năng cơ bản của chân nguyên thủy. Đặc biệt là phải trải qua sát hạch thực nghiệm trong quá trình học và thi.

Thực ra, việc học bằng lái xe B2 không khó. Trước hết, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về tuổi, sức khỏe cũng như luật quy định để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình học và lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *