Nhiều người khi lái xe rất ngại khi mỗi lần đổ xăng. Họ thấy khó khăn khi không biết mở nắp bình xăng ô tô như thế nào mới đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Vị trí mở nắp xăng xe ô tô

Hầu hết mọi các xe hiện nay, vị trí mở nắp xăng xe ô tô ở phía đầu gối chân trái của lái xe . Chỗ này sẽ có các lẫy để mở nắp che bình xăng, cốp xe và nắp capo. Và tùy từng loại xe có thể có hoặc sẽ không có nút mở cốp bởi vì có thể mở bằng điện tử phía sau.

Đối với xe không có nút mở nắp bình xăng thì đừng quá lo và thử tìm vị trí khác. Chỉ cần ra khỏi xe, ấn nắp che bình xăng, nó sẽ mở ra.

mở nắp xăng
Vị trí mở nắp xăng xe ô tô ở mỗi dòng xe là sẽ khác nhau

2. Cách để xác định nắp bình xăng

Để xác định vị trí nắp bình xăng ô tôỏa đâu. Chủ xe có thể quan sát cụm đồng hồ ở phía sau vô lăng. Trên đó có một ký hiệu hình tam giác nhỏ (hình mũi tên) nằm ngay cạnh hình cây xăng. Nó sẽ tiết lộ vị trí nắp bình xăng trên thân xe. Dựa theo đó, hình tam giác hướng về bên nào thì nắp bình xăng nằm bên đó và theo hướng ngồi của tài xế.

Tuy nhiên với một số xe thuộc đời cũ không có ký hiệu hình tam giác. Nên lúc này chủ xe có thể tham khảo các cách chỉ dẫn khác với vị trí vòi bơm. Nếu hình cây xăng có vòi bơm nằm bên phải thì nắp bình xăng sẽ ở phía phải của xe và ngược lại.

3. Vì sao việc mở nắp xăng xe ô tô lại trở nên khó khăn?

Không phải xe cứ được tích hợp nút mở tự động sẽ không gặp trục trặc gì. Thông thường các tài xế sẽ gặp vấn đề khi nút điều khiển mở nắp tự động bị liệt hoặc bị nhờn.

Điều này xảy ra khi các lẫy đế mở nắp che bình xăng được gắn phía đầu gối chân trái của tài xế. Qua một thời gian dùng, do bụi hoặc tác động của người lái làm nhờn nút mở nắp xăng xe tự động và không còn cảm ứng nhanh nữa.

Với những xe không có nút mở nắp xăng xe tự động thì vấn đề khó nhất chính là thời gian sử dụng lâu. Với việc đi nhiều nên khi bơm xăng hay nắp bình xăng gặp trục trặc thì người lái buộc phải đi ra khỏi xe và mở thủ công.

4. Những lưu ý khi mở nắp bình xăng

Mở nắp bình xăng để đảm bảo an toàn là chuyện khá quan trọng. Nhất là với những dòng xe không có nút mở nắp bình, vì thế cần lưu ý những điều sau:

mở nắp xăng
Cần lưu ý khi mở nắp xăng xe ô tô và khi đang đổ xăng

5. Những lưu ý khi đổ xăng

Đây là những chia sẻ về vấn đề vị trí nút mở nắp xăng xe ô tô và cách mở đúng cách và an toàn. Hy vọng nó sẽ giúp người lái có thêm kinh nghiệm để chăm sóc chiếc xe của mình.

Để biết thêm nhiều thông tin liên quan chi tiết hữu ích hơn. Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Trung tâm đào tạo và sát hạch xe Hoàng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *